Khoa Chấn thương chỉnh hình và Cột sống – Bệnh viện Bạch Mai được thành lập ngày 28 tháng 5 năm 2015 với tiền thân là khoa Ngoại chung của Bệnh viện Bạch Mai. Trong sự phát triển mạnh mẽ của Bệnh viện Bạch Mai – Bệnh viện đa khoa hạng đặc biệt đầu tiên của cả nước, trải qua gần 5 năm xây dưng với sự đầu tư về khoa học kỹ thuật cùng việc đẩy mạnh công tác tuyển chọn, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, Khoa Chấn thương chỉnh hình và cột sống đã đạt được nhiều thành tựu to lớn.  Từ nhân lực ban đầu gồm 20 cán bộ viên chức (9 Bác sĩ, 11 điều dưỡng và kỹ thuật viên) đến năm 2022 nhân lực của khoa đã phát triển lên 50 cán bộ viên chức bao gồm:

  • 01 trưởng khoa,
  • 03 phó trưởng khoa.
  • Tổng số cán bộ và nhân viên: 47 nhân viên 01 PGS, 02 Tiến sĩ, 02 BBCKII, 11 Thạc sỹ và Bác sĩ nội trú 29 Điều dưỡng: 01 thạc sĩ điều dưỡng, 14 cử nhân điều dưỡng, 14 điều dưỡng cao đẳng 02 hộ lý.

HỘI ĐỒNG CHUYÊN MÔN

Với sự tư vấn của các chuyên gia hàng đầu về sức khỏe ở Việt Nam

Khu điều trị nội trú của khoa hiện tại tầng 7 tòa nhà Q21 với quy mô 100 giường bệnh nội trú chia thành 3 đơn nguyên điều trị (Hậu phẫu, phẫu thuật cột sống và phẫu thuật chấn thương chỉnh hình). Ngoài ra khoa còn có 02 phòng khám chuyên khoa tại Khoa Khám bệnh và Khu Tái khám nhà Q21, 01 phòng khám Cấp cứu tiếp nhận các bệnh nhân trong tình trạng cấp cứu về chấn thương và cột sống.

Khoa Chấn thương Chỉnh hình và Cột sống là nơi tiếp nhận, khám và điều trị ngoại khoa tất cả các bệnh lý thuộc chuyên khoa Chấn thương Chỉnh hình và Cột sống. Ngoài ra Khoa cũng tham gia vào công tác nghiên cứu khoa học, đào tạo và chỉ đạo tuyến của Bệnh viện Bạch Mai. Các phương pháp phẫu thuật đã và đang triển khai tại khoa gồm 2 chuyên khoa sâu:

Phẫu thuật cột sống điều trị các bệnh lý:

Phẫu thuật chấn thương chỉnh hình:

Cơ sở vật chất, trang thiết bị:

  • 100 giường bệnh với nhiều loại giường khác nhau.
  • 02 phòng khám phòng khám chuyên khoa tại Khoa Khám bệnh, nhà K2 (Phòng 111).
  • 02 phòng tư vấn tái khám tại Tầng 4 – Trung tâm Khám chữa bệnh và điều trị ban ngày, nhà K1 (Phòng 424 và 425).
  • 01 hệ thống O.arm và định vị không gian 3 chiều chính xác.

Khoa cũng được trang bị nhiều thiết bị kỹ thuật cao, tiên tiến sánh ngang các nước trên thế giới: Hệ thống O-ARM (định vị chính xác và không gian 3 chiều) dùng cho Phẫu thuật cột sống; Hệ thống Robot Marko dùng cho phẫu thuật thay khớp: vai, gối, háng; Dàn máy phẫu thuật nội soi; Kính hiển vi dùng cho phẫu thuật vi phẫu …

Cùng với sự phát triển mạnh mẽ về cơ sở vật chất, đội ngũ thầy thuốc, y bác sĩ Khoa Chấn thương chỉnh hình và Cột sống luôn yêu nghề, có trách nhiệm cao, có trình độ chuyên môn tốt, tác phong làm việc chuyên nghiệp, hòa nhã, gần gũi với người bệnh, sẵn sàng tiếp nhận, chia sẻ và giúp đỡ những khó khăn của người bệnh 24/24h qua đó góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc người bệnh. Khoa Chấn thương chỉnh hình và Cột sống hiện nay là địa chỉ luôn được người bệnh và đồng nghiệp tin tưởng.

Kỷ niệm 7 năm thành lập khoa

Kỷ niệm 7 năm thành lập khoa

TẬP THỂ ĐIỀU DƯỠNG

TẬP THỂ ĐIỀU DƯỠNG

ĐẠI HỘI CHÁN BỘ CÔNG NHÂN VIÊN CHỨC

ĐẠI HỘI CHÁN BỘ CÔNG NHÂN VIÊN CHỨC

ĐẠI HỘI CHÁN BỘ CÔNG NHÂN VIÊN CHỨC

ĐẠI HỘI CHÁN BỘ CÔNG NHÂN VIÊN CHỨC

ĐỘI BÓNG KHOA CHẤN THƯƠNG CHỈNH HÌNH VÀ CỘT SỐNG

ĐỘI BÓNG KHOA CHẤN THƯƠNG CHỈNH HÌNH VÀ CỘT SỐNG
VÔ ĐỊCH GIẢI BÓNG ĐÁ
ĐOÀN THANH NIÊN BỆNH VIỆN BẠCH MAI TỔ CHỨC – LẦN THỨ NHẤT